Main menu:
อาจารย์ ดร.ศิริพร เรียบร้อย
นำเสนอเรื่อง CHANGES DURING FERMENTATION IN PROTEOLYSIS AND ITS CONTRIBUTION TO KUNG-
งาน EUROFOODCHEM XVII จัดขึ้นเมื่อ May 07-
นางสาวสิขเรศ คงแก้ว นิสิตระดับปริญญาโท
นำเสนอเรื่อง CHARACTERISTICS AND ANTIOXIDANT ACTIVITY OF COMMERCIAL SUGARS PRODUCED IN THAILAND
งาน EUROFOODCHEM XVII จัดขึ้นเมื่อ May 07-
อาจารย์วสพร นิชรัตน์
นำเสนอเรื่อง THINKING PROCESS AND BODY OF KNOWLEAGE IN FOOD AND NUTRITION OF THAI SCHOLARS OF SUSTAINABLE
งาน ARAHE 2013 จัดขึ้นเมื่อ July 14-
อ.สาวิตรี พังงา
การศึกษาความตระหนักทางคุณธรรม จริยธรรมของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
การประชุมวิชาการ ครั้งที่ 52 สาขาส่งเสริมการเกษตร และ คหกรรมศาสตร์
วันที่ 4-
อ.ฤทัย เรืองธรรมสิงห์ และคณะ
ผลของการใช้กะทิที่แตกต่างกันต่อการยอมรับทางประสาทสัมผัส และคุณค่าทางโภชนาการของขนมทองม้วน
การประชุมวิชาการ ครั้งที่ 52 สาขาส่งเสริมการเกษตร และ คหกรรมศาสตร์
วันที่ 4-
Sopis Chairs et al.
Comparative Studies on Chemical Composition, Proteolysis and Chitin Characteristics of Commercial Kung-
วันที่ 4-
นัฐพงศ์ ทับทิม และคณะ
ผลการทดแทนมันสำปะหลังบดต่อคุณภาพทางกายภาพและประสาทสัมผัสของมันบด
การประชุมวิชาการ ครั้งที่ 52 สาขาส่งเสริมการเกษตร และ คหกรรมศาสตร์
วันที่ 4-
Kannika Leenarangtorn et al.
Changes in Protein, Reducing Sugar and Maillard Reaction Products during Thua -
วันที่ 4-
อ.ดร.ศิริพร เรียบร้อย ได้เข้าร่วมการประชุมระดับนานาชาติ
" the 15th World Congress of Food Science and Technology 2010 "
ณ เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างวันที่ 22-
รายชื่อวารสารในฐานข้อมูลระดับชาติและนานาชาติที่เกี่ยวกับงานวิจัยของภาควิชาฯ
รายชื่อบทความวิจัยและผลงานสร้างสรรค์ ของภาควิชาคหกรรมศาตร์
สาขาอาหารและโภชนาการ (Food and Nutrition) |
||
1 |
ศักยภาพภูมิปัญญาด้านอาหารพื้นบ้าน ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้้ |
รศ.อบเชย วงศ์ทอง |
2 |
การพัฒนาอาหารว่างไทยเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วนในเด็กวัยเรียน |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
3 |
การพัฒนาขนมไทยที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีพลังงานต่ำ |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
4 |
การฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของครอบครัวเกษตรกรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
5 |
การทดสอบศักยภาพอาหารไทยควบคุมน้ำหนัก |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
6 |
สารต้านอนุมูลอิสระกับคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้ไทย |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
7 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของผลไม้แช่อิ่มอบแห้งของชุมชนในจังหวัดสิงห์บุรี |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
8 |
เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตผลเกษตรแบบต่อเนื่องจากระดับครัวเรือนสู่พาณิชย์ |
อ.อำพร แจ่มผล |
9 |
การส่งเสริมโภชนาการของเด็กก่อยวัยเรียนด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
10 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากเมล็ดดอกทานตะวัน |
รศ.สิริพันธุ์ จุลกรังคะ |
11 |
การพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านโภชนาการของเด็กก่อนวัยเรียนในพื้นที่ประสบภัยสึนามิของจังหวัดระนอง |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
12 |
การจัดทำสูตรมาตรฐานอาหารกลางวันโรงเรียนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนในโรงเรียนอนุบาล |
อ.อำพร แจ่มผล |
13 |
สภาวะอาหารและโภชนาการของเด็กก่อนวัยเรียนในพื้นที่ประสบภัยสึนามิในจังหวัดระนอง |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
14 |
ศักยภาพอาหารไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ |
15 |
การพัฒนาอาหารไทยเพื่อควบคุมน้ำหนัก |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
16 |
การตรวจคุณภาพทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลเพื่อการส่งออก |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
17 |
มาตรฐานผลิตภัณฑ์กล้วยน้ำว้าแผ่นอบ |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
สาขาพัฒนาการครอบครัวและเด็ก (Family and Child Development) |
||
1 |
สื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน |
อ.สุขกมล ปัญญาจันทร์ |
2 |
คุณภาพชีวิตของเด็กก่อนวัยเรียนตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงของครอบครัวเกษตรกรในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง |
อ.พัชรี วาศวิท |
3 |
การพัฒนาขนมไทยที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีพลังงานต่ำ |
อ.สาวิตรี พังงา |
4 |
การฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของครอบครัวเกษตรกรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา |
อ.สุขกมล ปัญญาจันทร์ |
5 |
คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงของครอบครัวเกษตรกรในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง |
อ.ทิพวรรณ ดวงปัญญา |
6 |
แบบจำลองหน่อกล้าป่าต้นไม้คุณภาพชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงโดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิโครงการหลวง |
อ.สุขกมล ปัญญาจันทร์ |
7 |
โครงการนำร่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนของครอบครัวเกษตรกรในพื้นที่พัฒนาโครงการหลวงตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ของมูลนิธิโครงการหลวง (โครงการกลาง) |
รศ.ดร.อัจฉรา นวจินดา |
8 |
โครงการศึกษาการจัดทำแผนแม่บทพัฒนาการท่องเที่ยวและปรับปรุงภูมิทัศน์เครือข่ายการท่องเที่ยวอ่างขาง : การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม |
รศ.ดร.อัจฉรา นวจินดา |
9 |
โครงการป่าต้นไม้โครงการหลวง |
อ.วรรณวิมล ด้วงกลัด |
10 |
Adults' Psychological Needs in 13 Hill Tribes Family |
อ.วรรณวิมล ด้วงกลัด |
11 |
Family Multifunctionality and Sufficiency Economy Lifestyle for Sustainable Cultural Tourism |
อ.วรรณวิมล ด้วงกลัด |
12 |
โครงการนำร่องศึกษาพฤติกรรมการบริโภคในเด็กวัยก่อนเรียนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อปัญหาโรคอ้วนในเขตกรุงเทพฯ |
อ.ทิพวรรณ ดวงปัญญา |
สาขาสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม (Textile and Clothing) |
||
1 |
การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ผ้าไหม |
อ.รุ่งทิพย์ ลุยเลา |
2 |
ศักยภาพภูมิปัญญาด้านสิ่งทอพื้นเมือง |
ผศ.ดร.ขจีจรัส ภิรมย์ธรรมศิริ |
3 |
การพัฒนาคุณภาพและรูปแบบผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของลูกค้า ธ.ก.ส. |
ผศ.ดร.สุธีลักษณ์ ไกรสุวรรณ |
4 |
การพัฒนาคุณภาพและรูปแบบผลิตภัณฑ์ผ้าไหมของลูกค้า ธ.ก.ส. |
ผศ.ดร.ขจีจรัส ภิรมย์ธรรมศิริ |
5 |
การปรับปรุงคุณภาพและกระบวนการย้อมสีเพื่อการผลิตสิ่งทอพื้นเมือง |
ผศ.ดร.ขจีจรัส ภิรมย์ธรรมศิริ |
สาขาศิลปะสัมพันธ์ (Applied Arts) |
||
1 |
การพัฒนาและถ่ายทอดการประดิษฐ์ดอกไม้จากวัสดุธรรมชาติ |
รศ.สุดาวดี เหมทานนท์ |
2 |
การพัฒนาการใช้เชือกกล้วยประกอบการทำเครื่องเรือน |
รศ.สุดาวดี เหมทานนท์ |
3 |
การพัฒนาและถ่ายทอดการประดิษฐ์ดอกไม้ |
รศ.สุดาวดี เหมทานนท์ |